bodog中国www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bodog中国登录网址、bodog中国备用网址、bodog中国最新网址、bodog中国手机网址、bodog中国管理网址、bodog中国会员网址。提供bodog中国APP下载,bodog中国APP包含bodog中国代理登录线路、bodog中国会员登录线路、bodog中国信用网开户、bodog中国现金网开户、bodog中国会员注册、bodog中国线上投注等业务。

Khiếu kiện đông người, vượt cấp không chỉ tạo ra hình ảnh xấu, còn làm cản trở sự phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Những vụ việc này nhiều khi xuất phát từ những vấn đề nhỏ, trong khả năng, thẩm quyền của địa phương, đơn vị, nhưng do không được giải quyết kịp thời, dẫn đến tích tiểu thành đại, giọt nước làm tràn ly.

Chủ động tiếp công dân, xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền ngay tại cơ sở góp phần hạn chế các vụ khiếu kiện đông người trái quy định pháp luật (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Để giải quyết gốc rễ vấn đề này, ngăn chặn từ sớm, từ xa các vụ việc khiếu kiện đông người, vượt cấp trái quy định pháp luật, tỉnh Thanh Hóa đã có những biện pháp chủ động. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản chỉ đạo các cơ quan, địa phương tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phối hợp xử lý tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp.

,

约搏单双www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的约搏单双登录网址、约搏单双备用网址、约搏单双最新网址、约搏单双手机网址、约搏单双管理网址、约搏单双会员网址。提供约搏单双APP下载,约搏单双APP包含约搏单双代理登录线路、约搏单双会员登录线路、约搏单双信用网开户、约搏单双现金网开户、约搏单双会员注册、约搏单双线上投注等业务。

,

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các giám đốc các sở, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, ban, ngành cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình, tiếp tục rà soát, giải quyết các vụ việc bức xúc, kéo dài, tăng cường tiếp, đối thoại với công dân ngay từ khi phát sinh vụ việc, nhất là các vụ việc phát sinh đông người, phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự để kịp thời xử lý, giải quyết dứt điểm vụ việc thuộc thẩm quyền đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật. Trong giải quyết khiếu nại, tố cáo cần phát huy tối đa hiệu quả việc đối thoại và xem xét, vận dụng chính sách pháp luật, giải quyết thấu tình, đạt lý để chấm dứt các vụ việc ngay tại cơ sở, hạn chế khiếu kiện vượt cấp lên tỉnh và Trung ương. Các cơ quan chức năng tăng cường theo dõi, nắm chắc tình hình, có biện pháp đấu tranh, xử lý, ngăn chặn các phần tử xấu lợi dụng, xuyên tạc, lôi kéo, kích động, khiếu kiện trái pháp luật làm phức tạp tình hình.

Cùng với đó, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Tiến làm trưởng đoàn vừa thực hiện giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tại TP Thanh Hóa, huyện Hà Trung và Sở Tài nguyên và Môi trường. Qua giám sát cho thấy trong năm 2021 và 2022, TP Thanh Hóa còn 5 vụ việc, huyện Hà Trung còn 3 vụ việc phức tạp đông người, tiềm ẩn bất ổn về an ninh trật tự. Trưởng đoàn công tác đã đề nghị các địa phương, đơn vị quan tâm hơn đến việc lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, xử lý đơn, thư, xem đây là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, của người đứng đầu địa phương, đơn vị. Làm tốt công tác này không chỉ là trách nhiệm với quyền lợi, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, mà còn góp phần xây dựng hình ảnh của cấp ủy đảng, chính quyền đối với người dân; giúp ổn định tình hình, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đối với mỗi địa phương, đơn vị.

Từ những yêu cầu này đòi hỏi mỗi cơ quan chức năng, mỗi địa phương, nhất là người đứng đầu, người được giao nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết công vụ liên quan đến chế độ, quyền lợi của người dân phải bám sát tinh thần chỉ đạo để làm đúng, làm hết trách nhiệm. Một khi trách nhiệm từ đội ngũ cán bộ ở cơ sở càng cao, thì càng kéo giảm số lượng vụ việc khiếu kiện đông người, vượt cấp lên tỉnh và ra Trung ương, trật tự xã hội sẽ đỡ phức tạp hơn.

Thái Minh

,

四季名荟www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的四季名荟登录网址、四季名荟备用网址、四季名荟最新网址、四季名荟手机网址、四季名荟管理网址、四季名荟会员网址。提供四季名荟APP下载,四季名荟APP包含四季名荟代理登录线路、四季名荟会员登录线路、四季名荟信用网开户、四季名荟现金网开户、四季名荟会员注册、四季名荟线上投注等业务。

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:约搏单双 (www.ad6868.vip):Đảm bảo ổn định ngay từ cơ sở
发布评论

分享到:

澳5彩票开奖网 (www.ad6868.vip):特定券商暴买2.5亿 印刷电路板厂大涨拥筹码优势
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。