皇冠注册平台www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg108.vip)专业解决皇冠会员怎么申请开户、怎么申请皇冠信用盘代理、皇冠公司的代理怎么拿的问题。

Viêm da dị ứng là dạng phổ biến nhất của tình trạng viêm da cơ địa/chàm. Các triệu chứng của bệnh chàm bao gồm bùng phát các mảng da khô, có vảy và nổi mề đay. Cảm giác ngứa và đau thường kèm theo bùng phát bệnh chàm có thể khá khó chịu, hoặc rất khó chịu.

Ngoài ra, khi bệnh chàm bùng phát ở những nơi dễ nhìn thấy, chẳng hạn như mặt, cổ hoặc tay, bạn sẽ dễ cảm thấy xấu hổ hoặc tự ti. Bạn có thể sẽ tránh giao tiếp xã hội cho đến khi bệnh thuyên giảm. Do hậu quả của bệnh chàm về thể chất và cảm xúc, tình trạng này thường đi kèm với cảm giác căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Kiểm soát các triệu chứng bệnh chàm thường cần kết hợp thuốc bôi ngoài da và các phương pháp điều trị khác, cũng như điều chỉnh lối sống và chế độ chăm sóc da phù hợp. Và bởi vì bệnh chàm và sức khỏe tâm thần có liên quan mật thiết với nhau nên việc quan tâm đến cảm xúc cũng quan trọng như chăm sóc sức khỏe làn da.

Bệnh chàm và căng thẳng

Viêm da dị ứng có thể do một số yếu tố khác nhau gây ra, bao gồm phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch, tác nhân từ môi trường, tiền sử di truyền trong gia đình và căng thẳng. Một nghiên cứu vào năm 2019 cho thấy, mặc dù chỉ căng thẳng có thể không nhất thiết gây bùng phát bệnh chàm nhưng nó có thể khiến những người dễ mắc bệnh viêm da dị ứng bùng phát hơn.

Mối liên hệ giữa căng thẳng và bệnh chàm có thể là do tác động của các hormone căng thẳng, chẳng hạn như cortisol và adrenaline. Mức độ cao của các hóa chất này có thể gây ra phản ứng viêm, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng chàm và kích hoạt bùng phát hoặc làm cho đợt bùng phát hiện có thậm chí còn tồi tệ hơn.

Do căng thẳng có thể góp phần kích hoạt các đợt bùng phát bệnh chàm, sau đó bệnh lại gây thêm căng thẳng cho bệnh nhân, một vòng luẩn quẩn có thể diễn ra. Việc giảm mức độ căng thẳng có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và sức khỏe làn da của bạn. Có một số biện pháp để giảm bớt căng thẳng:

- Tập thể dục thường xuyên, nhưng lưu ý rằng nhiệt cơ thể và mồ hôi có thể gây kích ứng da, vì vậy hãy lựa chọn địa điểm và hình thức, cường độ luyện một cách cẩn thận.

,

皇冠现金网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,

- Tập thiền và các kỹ thuật thở để giúp thư giãn.

- Ngủ đủ giấc - ít nhất 7 đến 8 giờ mỗi đêm.

- Nhận biết các tác nhân gây căng thẳng và cố gắng giảm thiểu "tiếp cận" những tác nhân này.

Lo lắng và trầm cảm

Khi mức độ căng thẳng tăng cao, lo lắng hoặc trầm cảm đôi khi có thể đi kèm theo. Bạn có thể lo lắng rằng bệnh chàm sẽ trở nên tồi tệ hơn hoặc các đợt bùng phát bệnh sẽ ảnh hưởng đến những mối quan hệ, công việc và các khía cạnh khác trong cuộc sống. Những suy nghĩ và cảm giác lo lắng đó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh và cản trở hoạt động hàng ngày. Nếu không được điều trị, những lo lắng đó có thể chuyển thành cảm giác vô vọng, tránh tiếp xúc và rút lui khỏi những hoạt động bạn từng yêu thích - dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Mối liên hệ giữa bệnh chàm và nguy cơ trầm cảm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Một đánh giá năm 2018 về 10 nghiên cứu liên quan đến hơn 180.000 người đã chỉ ra rằng, mắc bệnh chàm làm tăng nguy cơ trầm cảm và các bác sĩ điều trị bệnh chàm nên biết mối liên hệ giữa hai tình trạng này.

Một nghiên cứu năm 2020 tương tự cho thấy rằng không chỉ những người bị viêm da dị ứng dễ bị trầm cảm và lo lắng, mà nguy cơ trầm cảm tăng lên khi mức độ nghiêm trọng của bệnh chàm cũng tăng lên.

Mặc dù viêm da dị ứng là một tình trạng viêm da, nhưng nó cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Một cuộc khảo sát cho thấy, khoảng 30% người bị viêm da dị ứng đã được chẩn đoán là bị trầm cảm hoặc lo lắng. Có thể nhiều người khác bị viêm da dị ứng có các triệu chứng lo lắng hoặc trầm cảm nhưng chưa được chẩn đoán chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:皇冠注册平台(www.hg108.vip):Viêm da dị ứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần ra sao?
发布评论

分享到:

电报群机器人(www.tel8.vip):南都电源(300068.SZ)签署新型电力储能项目采购合同 金额合计3.8亿元
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。